• Welcome to ลงประกาศฟรี โปรโมทเว็บ SEO SMF PBN.
 

ถั่วยิ่งกินยิ่งสุขภาพดี

Started by kaizas, May 21, 2024, 03:00 PM

Previous topic - Next topic

kaizas

อัลมอนด์

อัลมอนด์เป็นที่นิยมเพราะมีรสชาติอร่อย อุดมไปด้วยสารอาหาร และมีราคาไม่แพง คุณสามารถทานอัลมอนด์แบบดิบหรือคั่ว อีกทั้งยังแปรรูปเป็นเนย แป้ง และนมอัลมอนด์ได้อีกด้วย อัลมอนด์อุดมไปด้วยวิตามินอี ซึ่งเป็นสารอาหารที่ละลายในไขมัน ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องเซลล์จากความเสียหาย วิตามินชนิดนี้ยังส่งเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันและการสื่อสารระหว่างเซลล์ นอกจากจะเป็นอาหารที่มีสารอาหารหนาแน่นแล้ว อัลมอนด์ยังอาจช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจอีกด้วย

พิสตาชิโอ

พิสตาชิโอ ถั่วสีเขียวที่ได้ชื่อมาจากภาษากรีกโบราณว่า "พิสตาคิออน" หมายถึง "ถั่วสีเขียว" นั้น เป็นที่นิยมบริโภคมานานกว่า 6,000 ปีแล้ว ถั่วชนิดนี้ไม่เพียงมีสีสันสดใส แต่ยังอัดแน่นไปด้วยสารอาหารมากมาย แม้จะมีปริมาณแคลอรี่และไขมันที่ต่ำกว่าถั่วชนิดอื่นๆ หลายชนิด

คุณค่าทางโภชนาการของพิสตาชิโอ:

ใยอาหาร: ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดี ป้องกันท้องผูก
โปรตีน: ช่วยซ่อมแซมและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
ไขมันดี: ช่วยลดคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคหัวใจ
วิตามินและแร่ธาตุ: จำเป็นต่อการทำงานของร่างกาย เช่น แมกนีเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินบี6
ประโยชน์ของพิสตาชิโอต่อสุขภาพ:

ควบคุมน้ำหนัก: ใยอาหารและโปรตีนในพิสตาชิโอ ช่วยให้อิ่มท้องนาน ลดความอยากอาหาร
ลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ: ไขมันดีในพิสตาชิโอ ช่วยลดคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคหัวใจ
บำรุงระบบประสาท: แมกนีเซียมในพิสตาชิโอ ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง
เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน: สารต้านอนุมูลอิสระในพิสตาชิโอ ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน
ป้องกันโรคมะเร็ง: สารต้านอนุมูลอิสระในพิสตาชิโอ ช่วยป้องกันเซลล์จากความเสียหาย ซึ่งอาจลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็ง
Tags : สวอน66